3 lưu ý giúp nội thất nhà tắm luôn sạch, đẹp

Nội thất phòng tắm nhỏ hẹp luôn khiến nhiều gia chủ phiền lòng. Thế nhưng với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ luôn có được một không gian nội thất nhà tắm sạch, đẹp.

Nội thất phòng tắm, trang trí nội thất nhà tắm
Trang trí nội thất nhà tắm đẹp, sạch sẽ

Xem ngay: 

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu một nhà tắm rộng rãi. Thế nhưng, trong thực tế những căn phòng tắm chật hẹp là điều thường gặp trong các căn hộ nhỏ. Khi đó, việc thiết kế nội thất, trang trí hay chọn đồ nội thất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của căn phòng. Hãy lưu ý một số mẹo nhỏ dưới đây để bạn vẫn giữ được không gain phòng tắm hoàn hảo nhất.

Sử dụng đồ nội thất đơn giản cho phòng tắm

Với những phòng tắm nhỏ hẹp, việc sử dụng những đồ nội thất cầu kỳ, phức tạp sẽ chỉ làm không gian thêm chật chội và nhỏ hẹp. Bạn cần phải giữ cho không gian nhà tắm luôn trong trạng thái đơn giản nhất. Đồng thời cần phải chú ý đến công năng sử dụng trong căn phòng. Có như vậy, bạn mới cảm thấy sự thoải mái trong căn phòng tắm nhỏ hẹp.

Chọn nội thất phòng tắm tương xứng

Khi đã lựa chọn thiết kế tối giản, thì những món đồ nội thất cũng phải đơn giản nhất và ưu tiên đến công năng sử dụng. Những món nội thất nhà tắm có kích thước nhỏ, khả năng lưu trữ lớn sẽ là những lựa chọn thích hợp nhất cho phòng tắm nhỏ hẹp.

Màu sắc đơn giản cho nội thất

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của căn phòng. Nếu sử dụng quá nhiều màu sắc trong không gian nhỏ hẹp sẽ càng khiến căn phòng thêm chật chội hơn. Bởi vậy, màu đơn sắc sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đặc biệt, những màu sắc tươi sáng như màu trắng sữa, màu kem, màu be,… thường xuyên được sử dụng có tác dụng mở rộng không gian rất tốt tạo cảm giác thoáng đãng cho phòng tắm nhỏ.

Những nguyên tắc trang trí nội thất phòng tắm nhỏ:

Khi trang trí nội thất phòng tắm nhỏ, việc tuân theo những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn có không gian rộng rãi, thông thoáng hơn.

  • Lựa chọn bồn tắm phù hợp: Với những căn phòng nhỏ bạn nên lựa chọn những bồn tắm một góc hoặc bồn tắm hình tam giác vì nó không chiếm nhiều diện tích. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng chất liệu kính cho phòng tắm để không gian trông rộng lớn hơn.
  • Tận dụng tối đa không gian: Khi trang trí nội thất phòng tắm nhỏ hãy tận dụng hết không gian sẵn có. Chẳng hạn như những góc nhỏ có thể bổ sung thêm một cây cảnh xanh tươi.
  • Thiết kế một cửa sổ: Bổ sung ánh sáng tự nhiên cho căn phòng sẽ giúp bạn ăn gian diện tích. Nếu có thể hãy thiết kế thêm những khung cửa sổ nhỏ cho phòng tắm thêm thông thoáng.

Với những gợi ý thiết kế, trang trí nội thất phòng tắm trên đây, hy vọng bạn sẽ có được một không gian phòng tắm hoàn hảo, đẹp như ý.

Theo Vietnamnet

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?