3 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nổi bật nhất 2018

Tinh thần cơ bản của thiết kế nội thất là sự đổi mới và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Do vậy mỗi năm lại có những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng khác nhau lên ngôi. Và dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 3 xu hướng thiết kế nổi bật nhất 2018 để bạn tham khảo.

thiết kế nội thất văn phòng nổi bật
thiết kế nội thất văn phòng nổi bật

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng Eco office

Nếu trước đây, các doanh nghiệp chưa có sự đầu tư tương xúng cho thiết kế nội thất văn phòng thì ngày nay nhu cầu thiết kế ấy lại đang nở rộ hơn bao giờ hết. Và thực sự đó là nhu cầu hoàn toàn chính đáng để thay đổi, kích thích tư suy sáng tạo và làm việc cho nhân viên.

Có lẽ khái niêm Eco, xu hướng thiết kế Eco Office dường như được nhiều doanh nghiệp hướng đến nhiều hơn trong điều kiện hiện nay. Điểm đặc biệt của thiết kế này là sự kết nối giữa nơi làm việc và không gian xanh thông qua các thiết kế khu vục có cây xanh, thảm thực vật trong nhà. Đồng thời là sự tận dụng ánh sáng tự nhiên và sử dụng không gian làm việc một cách linh hoạt.

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng tối giản

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng tối giản
Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng tối giản

Quả thực xu hướng thiết kế nội thất tối gian luôn “trường tồn với thời gian” – lối thiết kế được nhiều lĩnh vực như thời trang, nghệ thuật, kiến trúc,…và thiết kế nội thất văn phòng yêu thích. Phong cách thiết kế này chú trọng đến yếu tố gọn gàng, khoa học, tối giản mọi thứ cồng kềnh thành đa năng và hiện đại. Bằng cách này không chỉ tiết kiệm không gian phòng làm việc mà còn góp phần mang đến tư duy làm việc khoa học, logic và hiện đại cho nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mở, tạo không gian thoải mái

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mở, tạo không gian thoải mái
Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mở, tạo không gian thoải mái

Sự thoải mái trong tâm lý, trong môi trường làm việc của nhân viên là yếu tố quan trọng mang lại hiệu quả công cao và sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp. Do đó, các chuyên gia khuyên khi thiết kế nội thất văn phòng các doanh nghiệp mới nên đi theo hướng thiết kế này. Xu hướng thiết kế “mở” sẽ phá vỡ suy nghĩ thụ động, ỷ lại, những suy nghĩ tiêu cực khi làm việc độc lập,… để tạo ra sự năng động, cởi mở và trao đổi công việc tích cực hơn. Và mang lại cảm giác thân thiện đầm ấp như “ngôi nhà thứ hai” của mỗi người vậy.

Ngoài ra với thiết kế này sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho chủ doanh nghiệp như một số đồ dùng cần thiết trong công ty có thể dùng chung, giảm bớt chi phí cho vách ngăn, phòng bàn, ghế,…

Tuy nhiên giải giáp này cũng có một số điểm hạn chế như gây mất tập trung, không có không gian riêng cho từng nhân viên,…vv. Nên thông thường chỉ phù hợp với công ty nhỏ mới thành lập.

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?