5 mẫu phòng khách thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản

Phong cách thiết kế nội thất kiểu Nhật bản thường đơn giản nhưng tinh tế, gần gũi tự nhiên. Cách trang trí nội thất, đặc biệt là nội thất phong cách nhật rất được chú trọng và thiết kế tỉ mỉ. Trong cách trang trí nội thất theo phong cách Nhật, không chỉ đơn thuần để cho không gian mà những đồ nội thất đều có ý nghĩa nhất định.

Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về phong cách nội thất Nhật Bản chúng tôi đã sưu tầm 6 mẫu thiết kế nội thất phòng khách Nhật Bản để tham khảo. Có thể dễ dàng nhận ra các mẫu phòng khách này đều rất chú trọng vào chiếc bàn trà và không có các họa tiết cầu kỳ.

1. Mẫu phòng khách hiện đại với nội thất phong cách Nhật

nội thất phong cách nhật

Mẫu nội thất trên có sự kết hợp giữa hiện đại và phong cách nội thất nhật khiến cho căn phòng có nét hiện đại gần gũi. Với tông màu tường là màu xám mang nét khỏe khoắn cứng cáp, đồ nội thất gỗ tự nhiên màu nâu trầm toát lên sự hiện đại và sang trọng. Căn phòng với thiết kế đơn giản nhưng khi nhìn vào lại rất thu hút người nhìn nhờ sự thông minh khi kết hợp giữa thiết kế nội thất phong cách hiện đại với Nhật Bản.

2. Mẫu phòng khách đặc trưng của người Nhật

nội thất phong cách nhật

Có thể thấy mẫu thiết kế trên là những mẫu phòng khách phổ biến đặc trưng của người Nhật Bản. Với thiết kế cửa kéo ngang mang phong cách nội thất Nhật và chiếc bàn trà đơn giản mà sang trọng. Những chiếc ghế được thay bằng gối đệm ngồi của người Nhật, đó là phong tục của họ ngồi bằng đệm chứ không ngồi ghế. Màu sắc cũng hài hòa với sự kết hợp của nâu vàng với đỏ đen rất hiện đại và sang trọng

3. Phòng khách sang trọng hiện đại

nội thất phong cách nhật

Phòng khách là bộ mặt của căn nhà vì vậy nhiều người rất thích thiết kế có sự sang trọng thể hiện được cái tôi của mình. Mẫu phòng khách trên có thể cho ta thấy được vẻ sang trọng và uy quyền của gia chủ thông qua bộ sofa đẹp mang trên mình phong cách nội thất Nhật Bản. Điểm nhấn của căn phòng có thể thấy rõ nhất đó là bức tranh đẹp và to bằng cả căn phòng tạo nên sự nổi bật cho căn phòng. Đồ nội thất được trang trí và sắp xếp rất khéo léo cho căn phòng mang sự hiện đại và sang trọng.

4. Mẫu phòng khách thanh lịch

nội thất phong cách nhật

Mới nhìn vào phòng ta đã thấy màu chủ đạo là màu trắng nhã nhặn và tươi sáng, với thiết kế mở căn phòng lại càng thêm hấp dẫn và thoáng mát. Màu trắng giúp căn phòng trở nên thanh lịch hơn và mang nét cuốn hút người nhìn qua cách sắp xếp và trang trí nội thất của căn phòng. Với tủ kệ mang thiết kế sáng tạo và hiện đại tạo nên khoảng không gian tuyệt vời cho phòng khách đẹp.

5. Phòng khách với ghế âm sàn

nội thất phong cách nhật
Ảnh: EKE interior design

Với những người thích những chiếc ghế âm sàn của người Nhật thì mẫu thiết kế phòng khách này là của bạn. Nét cuốn hút trong nội thất của người Nhật đó là sự sáng tạo, họ luôn sáng tạo cho không gian hợp thời mà vẫn mang được nét văn hóa của Nhật. Người Nhật thường thích ngồi quỳ vì vậy họ luôn có những chiếc đệm ngồi. Nhưng đối với người Việt Nam chúng ta không quen ngồi như vậy có thể thiết kế theo kiểu âm sàn rất sáng tạo  mà vẫn mang nét đặc trưng của văn hóa Nhật

Xem ngay: Nhà cấp 4 hiện đại với thiết kế nội thất gần gũi thiên nhiên

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?