Bất ngờ với kiểu chọn nội thất cho căn hộ chung cư với diện tích nhỏ

Sở hữu một căn hộ eo hẹp về diện tích sẽ rất khó trong việc thiết kế nội thất chung cư, thế nhưng nếu những nguyên tắc này căn hôn tuy nhỏ nhưng lại vô cùng thoải mái và tiện nghi trong sinh hoạt.

Lựa chọn nội thất thiết kế đơn giản

Khi lựa chọn nội thất cho căn hộ nhỏ bạn cần lựa chọn những món đồ nội thất có kích cỡ nhỏ gọn, vừa vặn với ngôi nhà. Nhiều người nghĩ rằng phải chọn đồ nội thất cầu kỳ mới khiến ngôi nhà thêm sang trọng. Thế nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại. Những thiết kế đơn giản chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà của bạn tôn lên vẻ đẹp, sự tiện nghi.

Thiết kế phòng khách với nội thất đơn giản, tinh tế

Chú ý chọn nội thất có tông màu sáng

Với những chung cư nhỏ, yếu tố màu sắc nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Đặc biệt, khi thiết kế nội thất phòng kháchmàu sắc dường như là ranh giới của cái đẹp. Với những căn hộ nhỏ bạn nên chọn tông màu sáng như kem nhạt, xanh ngọc, trắng, be… tất cả những màu sắc này sẽ giúp cho ngôi nhà thêm hiện đại, bắt mắt. Tuy nhiên, khi lựa chọn nội thất là không nên kết hợp quá nhiều màu trong một không gian như vậy ngôi nhà sẽ trở nên chật chội và rối mắt hơn.

Màu sắc sáng nhẹ nhàng tôn lên vẻ đẹp không gian

Tránh sử dụng quá nhiều nội thất trong nhà

“Thiếu thì thêm, thừa thì bỏ” áp dụng cho việc bạn bố trí nội thất trong phòng. Với không gian nhỏ bạn phai lược bỏ và hạn chế nội thất trong phòng. Nhồi nhét quá nhiều đồ đạc vào không gian nhỏ là một ý tưởng tồi tề, nó sẽ làm cho diện tích nhỏ bé của ngôi nhà càng trở nên chật hẹn hơn.

Thiết kế nội thất đơn giản, gọn gàng

 

Hạn chế những vách ngăn phân chia không gian

Đối với một căn hộ nhỏ để quá nhiều vách ngăn tường trong nhà sẽ làm diện tích trở nên ngột ngạt và hạn hẹp. Muốn ngăn cách từng khu vực, chúng ta hãy sử dụng kệ sách, tủ hay một số thiết bị trong nhà để vừa sử dụng vừa ngăn cách mà không chiếm nhiều diện tích. Bên cạnh đó, đối với thiết kế nội thất phòng bếp trong không gian nhỏ thường thông với phòng ăn tạo độ thoáng cho không gian.

Đó chính là những cách để ngôi nhà nhỏ xinh trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn. Nếu bạn sở hữu một căn hộ nhỏ, hãy áp dụng nhé, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rộng rãi hơn.

 

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?