Bí quyết giúp bé học bảng chữ cái nhanh – nhớ lâu

Không có gì khó chỉ là mình chưa biết cách và mẹo để biến nó thành dễ thôi! Cho nên, trong bài viết lần này Bàn học thông minh Bsuc xin giới thiệu tới bậc phụ huynh một số cách hỗ trợ trong việc dạy bé học bảng chữ loại hiệu quả hơn và nhớ lâu hơn.

 cách hỗ trợ trong việc dạy bé học bảng chữ loại hiệu quả hơn và nhớ lâu hơn.
cách hỗ trợ trong việc dạy bé học bảng chữ loại hiệu quả hơn và nhớ lâu hơn.

Cách giúp bé học bảng chữ cái nhanh – nhớ lâu mà bố mẹ nên biết

Đừng bao giờ quên bảng chữ mẫu

Muốn bé biết đọc sớm, và củng cố việc học chữ của bé được nhớ lâu hơn, bố mẹ nên chuẩn bị  những bảng chữ dòng in trên giấy to có những hình con vật, cây cỏ và dán, treo ở tường phòng học. Điều này vừa để hỗ trợ bạn trong việc giảng dạy hằng ngày, đồng thời trong khi vui chơi, bé sẽ luôn vô tình nhìn thấy mặt chữ. Như vậy giúp bé ghi nhớ mặt chữ lâu hơn.

chuẩn bị những bảng chữ dòng in trên giấy to có những hình con vật, cây cỏ và dán
chuẩn bị những bảng chữ dòng in trên giấy to có những hình con vật, cây cỏ và dán

Hoặc bạn sử dụng vật dụng 1 bảng chữ chiếc điện tử sở hữu phát âm từng chữ cái lúc bé chạm ngón tay vào. Vì tính tò mò, thích khám phá, bé sẽ chỉ các con vật, cây cỏ hay chạm vào bảng chữ mẫu điện tử như 1 phương pháp để vui chơi. Nhưng trong công đoạn ấy thì bé đã tự học và tự ghi nhớ những mặt chữ rồi.

Chữ nào hình đó

Hình ảnh, màu sắc khiến cho trẻ nhỏ nhớ lâu hơn là chỉ đọc bằng mồm. Thành ra, khi đọc từ nào, bạn hãy chỉ sang hình minh họa nấy. Chẳng hạn chữ Ô thì chỉ loại ô; A thì chỉ hình con cá, E thì chỉ hình dòng xe… Mỗi lần trông thấy những vật này, bé sẽ liên tưởng ngay tới chữ cái đó. Việc liên tưởng như vậy sẽ giúp bé nhớ lâu hơn cùng lúc hỗ trợ việc đọc chữ sau này của trẻ.

Luôn chỉ chữ khi đọc

Trong công đoạn dạy bé học bảng chữ chiếc, nên sử dụng ngón tay, thước chỉ vào chữ mà thầy cô dạy cho bé đọc bé sẽ dễ theo dõi và nhớ mặt chữ hơn.

Vừa học vừa thực hành

Trong giai đoạn dạy bé nhận biết mặt chữ, khi dạy bé chữ dòng nào, bạn nên cho trẻ thực hiện đọc luôn để trẻ nhớ chữ đấy lâu hơn. Không chỉ cho trẻ đọc ngay sau lúc học từ đấy mà khi chuyển sang học những chữ khác, nên rà soát lại xem thử trẻ còn nhớ chữ đã học trước đấy không. Bên cạnh đó, bạn có thể ứng dụng việc học với các trò chơi vừa để củng cố tri thức vừa là 1 cách kiếm tra tri thức sinh động, ko khiến cho trẻ cảm thấy khô khan hay chán nản.

Trò chơi sở hữu chữ

Hãy biến thời kì tập đọc cho bé thành các giây phút vui vẻ, thú vị sẽ giúp bé biết đọc nhanh, nhớ chữ lâu hơn. Điều này nghĩa là thầy cô sẽ tích hợp việc học mang việc vui chơi cho trẻ.

một VÍ dụ nho nhỏ như trò chơi ghép chữ. Trò chơi này còn phát huy tác dụng khi bé biết những chữ dòng và bắt đầu làm quen mang ghép các trong khoảng với nhau. Chẳng hạn,bạn muốn đề cập mang bé “mẹ muốn tìm trái NA, N-A NA”. Khi nghe cô đọc rõ ràng như vậy, bé sẽ tìm các chữ chiếc để ghép vào đúng món cô cần.

Đọc sách, đề cập chuyện cho bé hàng ngày

Sách không chỉ phân phối thông báo cho bé mà lúc nghe bố hay mẹ đọc sách bé sẽ dần yêu thích chữ dòng và ham mê học hơn.

Đọc sách, đề cập chuyện cho bé hàng ngày
Đọc sách, đề cập chuyện cho bé hàng ngày

Thưởng ngay cho bé bộ bàn học sinh chống gù chống cận – bé sẽ rất thích

Khi bé bước vào mẫu giáo bố mẹ hay quan tâm việc học của con bằng cách mua ngay bộ bàn học chống gù chống cận để bảo vệ con chống lại các bệnh học đường. Không những thế mà con mang đến góc học tập gọn gang hợp sở thích của con, giúp bé thích thú với công việc học bài của mình. Đây chính là bí quyết vàng mang đến cả tương lại tươi sáng cho con đấy.

bộ bàn học sinh chống gù chống cận - bé sẽ rất thích
bộ bàn học sinh chống gù chống cận – bé sẽ rất thích

Hãy nhanh tay gọi đến 0988.62.69.62 để được mua bàn học chống gù chống cận với giá ưu đãi nhất!

>> Tổng hợp những bộ bàn học thông minh ấn tượng nhất dành cho bé yêu

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?