Bố Trí Bàn Ghế Văn Phòng Sao Cho Hợp Phong Thủy Nhất

Bố trí bàn ghế văn phòng không đơn giản chỉ là chuyện đặt đâu ngồi đó không quan trọng. Việc xác định sai chỗ ngồi sẽ dẫn đến cả chuyện sa cơ lỡ vận, bị tiểu nhân quấy phá liên tục, không làm ăn gì được. Ngược lại, một chỗ ngồi hợp lý, cách bố trí bàn ghế văn phòng đúng phong thủy sẽ đưa đến sự thịnh vượng, thăng tiến và may mắn trong sự nghiệp.

Bố trí bàn ghế văn phòng theo phong thủy nên lưu ý điều gì?

Bàn ghế phong thủy tốt nhất nên dựa sát vào nhau hoặc dựa sát vào tường, chỉ nên chọn bàn hình vuông, các loại bàn phải có sự phân biệt cấp bậc rõ ràng và tốt nhất nên có sự khác biệt. Ngoài ra, bàn phải hướng về phía trước rộng rãi, phía sau phải là bức tường kiên cố và bên trái phải thông thoáng, thoải mái, bên phải cũng vậy. Cách bố trí này không phải có thể áp dụng được cho mọi diện tích và mọi kiểu văn phòng.

bố trí bàn ghế văn phòng
Bố trí bàn ghế văn phòng theo phong thủy nên lưu ý điều gì?

Bởi có những văn phòng khi mới thuê, có địa hình rất xấu, không thể thay đổi được, đành phải tìm những cách hóa giải khác. Thế nên, với những kinh nghiệm về việc thiết kế nội thất cho nhiều văn phòng khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên thuê những văn phòng có phong thủy tốt. Còn việc bạn không biết như thế nào là phong thủy tốt có thể mời thầy uy tín về xem hoặc tìm thuê văn phòng tại các Công ty bất động sản sở hữu view đẹp và có nhiều ưu đãi về giá. Thiết kế nội thất cho nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy những văn phòng có phong thủy đẹp đa số đều thuộc sở hữu của văn phòng cho thuê Office4u. Bạn có thể tham khảo thử nhé.

Quay trở lại với việc bố trí bàn ghế hợp phong thủy. Đối với khu vực lễ tân, tốt nhất nên để ghế đối diện với quầy lễ tân và quay lưng với cửa ra vào. Mục đích của việc làm như vậy chính tạo nên sự tương tác và thân thiện giữa khách hàng và nhân viên. Tốt nhất nên những loại bàn ghế văn phòng có màu sắc nổi bật và thân thiện để tạo sự chú ý, điểm nhấn cho Công ty.

Khi lựa chọn bàn ghế cũng phải lưu ý đến ngành nghề, màu sắc thương hiệu, tốt nhất nên nhất quán để tạo sự thống nhất, giúp xây dựng cảm hứng làm việc, khả năng sáng tạo và sự tin tưởng.

Những điều cấm kỵ khi bố trí bàn ghế văn phòng

Khi bố trí bàn ghế văn phòng, điều cấm kỵ nhất chính là không được đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Cửa ra vào trong phong thủy chính là nơi nạp sát khi. Cũng không được bố trí bàn ghế quay lưng ra cửa, như vậy sẽ không có chỗ tựa mà theo phong thủy đây là điềm khiến bạn thường xuyên bị dòm ngó, không được sếp tin tưởng.

Đặc biệt hơn, khi bố trí bàn ghế hoàn toàn không nên để bàn ghế ngồi đối diện với cửa sổ. Cửa sổ chính là vọng không, khi hướng ra ngoài sẽ khiến bạn dễ mất tập trung. Còn việc quay lưng ra cửa sổ cũng là đại kỵ, lúc này bạn sẽ rơi vào hướng ngồi không điểm tựa sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp.

bố trí bàn ghế văn phòng
Bố trí bàn ghế văn phòng theo phong thủy nên lưu ý điều gì?

Càng không được kê bàn dưới xà ngang, cảm giác sẽ rất khó chịu như bị đè đầu. Còn nếu đặt bàn làm việc quay hướng ra cầu thang sẽ mang lại sự chênh vênh, bất an. Kỵ nhất khi đặt bàn làm việc đối diện với cửa toilet, lúc này trí tuệ không bao giờ được minh mẫn, thoải mái.

Với những chia sẻ như trên về việc bố trí bàn ghế văn phòng, mong rằng bạn sẽ biết cách bố trí hợp lý và để ý đến vấn đề phong thủy trong kinh doanh. Chỉ cần để ý một chút, phong thủy sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc, giúp vượng phát, mọi sự đều hanh thông.

 

Báo giá sửa chữa nhà chung cư – thi công nhanh, uy tín

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?