Cách bố trí nội thất phòng bếp hợp lý cho nhà phố

Nhà phố hay còn gọi là nhà ống thường có đặc trưng là thiên về chiều dài, chiều ngang bị hạn chế. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất nhà ống các gia chủ luôn gặp khó khăn trong việc bố trí phòng bếp sao cho hợp lý. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự đồng bộ trong căn nhà.

Cách bố trí nội thất phòng bếp hợp lý cho nhà phố
Cách bố trí nội thất phòng bếp hợp lý cho nhà phố

Xem ngay: 

Nhà ống, hay còn gọi là nhà lô phố là kiểu kiến trúc khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Đặc trưng của phòng bếp trong thiết kế nhà ống là:

Trong các ngôi nhà ống, nhà lô phố đặc trưng của phòng bếp thường là:

  • Hạn chế về diện tích.
  • Ánh sáng tự nhiên yếu, thiếu không gian mở.
  • Mặt thoáng chủ yếu chỉ ở mặt tiền và mặt hậu.

Vì thế chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số giải pháp để bố trí nội thất phòng bếp cho nhà phố sao cho phù hợp nhất. Mời các bạn cùng theo dõi dưới đây!

Sử dụng tủ bếp thông minh cho phòng bếp

Cũng bởi diện tích eo hẹp nên việc sử dụng tủ bếp thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Tủ bếp nên được tích hợp thêm một số phụ kiện thông minh để nó trở nên đa năng hơn khi sử dụng. Chẳng hạn như tích hợp thêm tủ chứa đồ khô, giá để bát đĩa dễ dàng nâng lên hạ xuống,…

Ngoài ra, tủ bếp của bạn sẽ trông sáng sủa hơn với việc sử dụng xen kẽ hoặc làm cánh tủ kính hoặc những ngăn hở. Để thuận tiện trong quá trình nấu nướng gia chủ nên bố trí thêm một số loại thiết bị máy móc gia dụng như bếp từ, tủ lạnh hay lò vi sóng….

Thiết kế bếp ăn hướng ngoại

Để xóa tan đi những mệt mỏi, nóng bức của các chị em nội trợ khi nấu nướng bếp nấu luôn cần phải luôn trong trạng thái sáng sủa và thân thiện. Đồng thời ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng màu trắng là chủ đạo sẽ giúp cho nhà phố đảm bảo được sự thoáng đãng trong không gian chật hẹp.

Những thiết kế nội thất nhà phố có nhược điểm là không đón được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Để khắc phục nhược điểm này, các kiến trúc sư có thể tư vấn cho gia chủ thiết kế những giếng trời giúp cho không gian được thông thoáng. Đồng thời những mùi khó chịu trong khu vực bếp nấu được giải phóng tạo ra không gian bếp lý tưởng nhất.

Thiết kế bếp với bộ bàn và ghế ăn phù hợp

Cách bố trí nội thất phòng bếp hợp lý cho nhà phố
Sử dụng bàn ghế ăn phù hợp cho nội thất phòng bếp nhà phố

Nếu ngôi nhà của bạn quá nhỏ thì hãy sử dụng những món đồ nội thất đa năng. Đừng tham lam sử dụng những bộ bàn ăn lớn, làm mất đi vẻ đẹp tổng thể của căn nhà.

Theo Vietnamnet

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?