Cách bố trí tivi để tối ưu nhất cho phòng khách

Trong một căn nhà, ti vi cũng là một vật dụng quan trọng giúp ngôi nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Nhờ có sự xuất hiện của ti vi mà căn nhà không trở nên trống vắng mà thay vào đó đây là một không gian với màu sắc mới mẻ và hiện đại. 

Lời khuyên về cách bố trí TV tối ưu nhất trong phòng khách giúp bạn vừa thưởng thức được những hình ảnh hoàn hảo vừa giảm bớt mệt mỏi sau nhiều giờ dán mắt vào màn hình. Hãy cùng nội thất HomeXinh giúp bạn cách bố trí ti vi thêm sinh động và nổi bật nhất nhé.

Có nhiều quan điểm khác nhau về đề tài bố trí TV sao cho hợp lý cả về thẩm mỹ lẫn sức khỏe, với bài viết này chắc chắn bạn sẽ có một cách bài trí ti vi hiện đại và sang trọng nhất nhé.

Trong một căn hộ tiêu biểu của người Mỹ, vai trò của một chiếc TV lớn màn hình phẳng ở phòng khách cũng quan trọng y như các kệ bếp cao bằng đá và vật dụng thép không gỉ trong nhà bếp. Ngày nay đang diễn ra một xu hướng mà các nhà thiết kế muốn mọi người3 ngưng làm càng sớm càng tốt: treo các TV màn hình phẳng phía trên lò sưởi.

Gắn TV phía trên lò sưởi là điều mà lâu nay những người lắp đặt nội thất chuyên nghiệp và các chuyên gia không còn khuyến khích. Theo CNET, lò sưởi là nơi để ti vi  xấu nhất trong nhà. Hơi nóng và muội khói sẽ tàn phá các thiết bị điện tử. Về mặt sức khỏe, nhìn lên trên để xem TV sẽ khiến bạn gặp căng thẳng không đáng có ở phía trên cổ và các cơ vai chỉ sau vài giờ. Một lời nhắc nhở khác là đặt TV phía trên lò sưởi có thể phá hỏng việc bảo hành TV của bạn.

Chính vì thế để bố trí ti vi phù hợp với không gian phòng khách và đem lại tính thẩm mỹ cho căn phòng thêm sinh động hơn thì bạn phải cân nhắc về độ cao. Về độ cao, theo các chuyên gia, cạnh phía trên màn hình nên nằm giữa khoảng từ 15-35 độ từ mặt phẳng ngang tầm mắt (tối ưu là 15 độ).

Xem thêmChiêm ngưỡng ngôi nhà giống như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo

 

 

Cách đầu tiên: Chúng ta cần xác định độ cao của TV theo góc giữa phía trên màn hình và mặt phẳng ngang tầm mắt. Như vậy, một TV phẳng gắn trên lò sưởi không chỉ làm đau mắt mà còn ảnh hưởng tới các cơ bắp. Trong khi đó, đặt TV phía trên một chiếc tủ búp-phê thấp là một vị trí hoàn hảo về độ cao và đem lại một góc nhìn dễ chịu.

Cách hai: Xác định chiều cao tối ưu cho vị trí hay kệ để TV (TV Stand) dựa trên chiều dài TV và chiều cao của bạn khi ngồi.

Còn đối với khoảng cách, các chuyên gia nghe nhìn từ THX cho rằng khoảng cách nhìn tối ưu là nơi mà góc nhìn từ người xem tới hai rìa màn hình khoảng 40 độ. Đó là khoảng cách tối thiểu. Còn góc nhìn cho khoảng cách tối đa là 28 độ.

Áp dụng phương pháp trên bạn chắc chắn sẽ có một không gian hiện đại và tinh tế nhất mang đến màu sắc cho không gian thêm sinh động.

Nguồn :giadinh.net.vn

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?