Đồ dùng như thế nào là phù hợp với các thiết kế nội thất chung cư diện tích hẹp

Đa số các gia đình tại Việt Nam đều sử dụng những căn hộ chung cư sở hữu diện tích khá nhỏ, từ 50m2 tới 70m2. Thiết kế nội thất chung cư nhỏ giúp tận dụng được một cách tối đa không gian căn hộ trong sinh hoạt, tạo cảm giác thoải mái, tránh những cảm giác bị bí bách và cảm giác trật trội . Vì vậy bạn nên phải biết cách lựa chọn các vật dụng thiết bị nội thất sao cho hợp lý và tốt nhất cho căn hộ của mình.

>> In ảnh ép gỗ đẹp cho trang trí nội thất văn phòng

Dĩ nhiên, trong thiết kế nội thất thì việc tuyển lọc những thiết bị trang trí nội thất sẽ là vấn đề quan trọng nhất cần lưu ý, do vậy sẽ có các nguyên tắc riêng để bạn dễ áp dụng:

1. Dành những phương án đầu tiên cho nội thất nhỏ gọn, thiết kế họa tiết đơn giản

Lúc chọn lọc vật dụng cho một không gian nội thất chung cư của căn hộ với diện tích nhỏ, những món đồ cũng phải được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, thích hợp với diện tích không gian.

Ví dụ như thay vì 1 bộ sofa có kích thước lớn cho phòng khách, có thể sử dụng mẫu sofa tách rời, bàn trà nhỏ, như vậy không gian sẽ gọn gàng thoáng đãng hơn.

>>> Mời khách hàng tham khảo ngay chủ đề mua xe đạp điện ở tphcm

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế nội thất chung cư với căn hộ nhỏ

Các sản phẩm nội thất thiết kế rườm rà cũng hoàn toàn không đáp ứng trong không gian trang trí nội thất nhỏ, nó có khả năng khiến cho căn phòng của bạn trở lên rối mắt hơn.

2. Sử dụng nội thất thông minh, đa chức năng

Đối với những thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích nhỏ, nội thất đa năng thực sự rất tuyệt vời. Nó có thể cung cấp nhiều chức năng cho gia đình sử dụng, sinh hoạt tiện dụng hơn và tiết kiệm diện tích.

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Sử dụng các vật dụng thông minh, tiện nghi

Bây giờ trên thị trường rất nhiều công ty sản xuất các mẫu đồ dùng nội thất thiết kế thông minh. Ví dụ như 1 chiếc giường được tích hợp ngăn kéo, hay một bộ sofa kết hợp với một mẫu giường ngủ thông minh.

Đó đích thực là các gợi ý vô cùng tuyệt vời cho 1 thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp.

 

>> Hãy đến với tủ quần áo cũ hải phòng để có được cho mình những món đồ cũ rẻ, chất lượng nhất

3. Tối giản về số lượng vật dụng nội thất

Dĩ nhiên, một căn hộ chung cư diện tích nhỏ hoàn toàn không phù hợp với sở thích lạm dụng toàn bộ những trang bị.

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Tối giản các vật dụng trong không gian nội thất

Bạn nên lọc ra các trang bị có giá trị sử dụng cao, có ích và cần đến trong sinh hoạt, trang trí 1 cách tối giản, dùng thêm nhiều những món nội thất thông minh để sở hữu 1 thiết kế nội thất lý tưởng và giàu tính thẩm mĩ như của người Nhật.

4. Chọn đồ dùng nội thất với tông màu sáng

Trong thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ tông màu sáng sẽ làm không gian thiết kế nội thất trở lên có chiều sâu, không gian ảo và thoáng đãng hơn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Các vật dụng sáng màu cho không gian rộng rãi hơn

Vì thế, ngoài tông sáng đến từ màu tường, hay sàn… Bạn cũng nên lựa chọn các đồ dùng nội thất với tông sáng kết hợp với không gian nhỏ trong căn hộ chung cư của mình.

>> Những mẫu thiết kế nội thất chung cư ấn tượng nhất có thể hữu ích cho gia đình bạn

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?