Đột nhập văn phòng làm việc trên cây của Microsoft

Được mệnh danh là “gã khổng lồ công nghệ”, chắc hẳn chúng ta đều biết tới Microsoft. Thế nhưng nhiều người nghĩ rằng công nghệ thì luôn gắn liền với những hình ảnh khô khan, cứng nhắc. Thế nhưng, thiết kế văn phòng trên cây mới khai trương gần đây của của hãng này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Cuộc sống càng bận rộn, hối hả thì chúng ta càng mong muốn trở về, gần gũi với thiên nhiên, không chỉ là không gian sinh sống mà còn cả không gian làm việc. Thay vì đưa nhân viên đến những tòa nhà văn phòng khô cứng giữa phố thị ồn ào, nhiều công ty bắt đầu đưa nhân viên trở về với những đơn giản và mộc mạc , bình dị với nông trại trong văn phòng hay văn phòng xanh mướt cây cối.

Là một trong những môi trường làm việc đáng mơ ước nhất thế giới, Microsoft không thể bỏ qua xu hướng ấy bằng cách “chiều chuộng” nhân viên tại trụ sở văn phòng Tây Bắc Thái Bình Dương của mình với một văn phòng trên cây đẹp khiến ai cũng phải bất nhờ trên diện tích gần 200ha giữa rừng tại thành phố Redmond, bang Washington, Mỹ.

hiết kế văn phòng làm việc hòa mình vào thiên nhiên của những nhân viên Microsoft ở Trụ sở văn phòng Tây Bắc Thái Bình Dương. Mọi người có thể thoải mái làm việc trong không gian văn phòng.

Để xây dựng khu nhà cây độc đáo này, Microsoft đã thuê Pete Nelson đến từ show truyền hình “Bậc thầy nhà cây”. Khu văn phòng trên cây của Microsoft bao gồm ba ngôi nhà chính. Trong đó, hai ngôi nhà đã được hoàn thành, nằm cách mặt đất 3,6m với giếng trời lấy sáng, lò sưởi gas, tường gắn bảng đen bên trong, nhằm tạo nên không gian họp ấm cúng.

Phòng họp trên cây nhưng vẫn đảm bảo không gian nghiêm túc phù hợp cho các buổi họp quan trọng. Khu văn phòng này vẫn được cung cấp các tiện tích cơ bản như Wifi, điện để đảm bảo khả năng làm việc của nhân viên. Văn phòng giữa rừng nhưng với cách thiết kế tiện nghi đầy đủ vẫn được cung cấp đầy đủ các tiện nghi cần thiết như Wifi, điện, lò sưởi cho mùa đông, quán cà phê pha chế trong nhà, phòng họp…để nhân viên có thể thoải mái làm việc.

Các nhân viên tại khu văn phòng trên cây rất hạnh phúc với không gian làm việc mới mẻ này. Được biết, công trình này nằm trong kế hoạch phát triển khu làm việc ngoài trời của Microsoft nhằm tăng hiệu quả làm việc, khả năng tập trung và óc sáng tạo của nhân viên khi được làm việc giữa thiên nhiên.

Xem thêmNgỡ ngàng trước những mẫu văn phòng làm việc đẹp nhất thế giới

Đúng như mong đợi từ ban quản trị, trên trang blog nội bộ, đa số nhân viên tỏ ra rất hào hứng với môi trường làm việc mới mẻ này. Thậm chí, có những nhân viên từ những khu văn phòng khác cũng rất tò mò và háo hức trước phong cách thiết kế này đến mức cố gắng đặt lịch họp 2 tiếng chỉ để được đến thăm quan khu văn phòng độc đáo.

Bạn biết đấy, văn phòng làm việc là nơi tạo nên sự sáng tạo, tạo nên hiệu xuất làm việc tốt. Chính vì thế, thiết kế văn phòng đẹp luôn đem lại cho nhân viên một môi trường hứng khởi để làm việc.

Nguồn: baonga.com

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?