Giải đáp câu hỏi: Kích thước cửa chính đúng chuẩn là bao nhiêu?

Cửa chính không chỉ được biết đến lối ra vào của ngôi nhà mà nó còn được xem là nơi nạp nguồn năng lượng chính cho ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế nhà ở việc xác định kích thước cửa chính như thế nào cho đúng chuẩn là câu hỏi được quan tâm hàng đầu. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi kích thước của chính đúng chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước cửa chính có vai trò như thế nào trong phong thủy?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, cửa chính không chỉ được biết đến là lối ra vào của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà. Trong đó, vấn đề phong thủy được quan tâm hàng đầu bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên sống trong nhà. Lối ra vào chính là nơi thực hiện vai trò của không khí, đón những nguồn năng lượng tốt hoặc xấu cũng bắt nguồn từ cửa chính.

 

> Xem thêm: 150+ mẫu ghế sofa phong cách hiện đại

Kích thước cửa chính
Kích thước cửa chính có vai trò như thế nào trong phong thủy?

Do đó, việc xác định kích thước cửa chính đúng tiêu chuẩn được quan tâm hàng đầu, đảm bảo kích thước thước cửa cân đối giữa 3 yếu tố công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và phong thủy. Lúc này, theo từ vấn của các chuyên gia thì kích thước cửa chính phải thiết kế cao và rộng hơn cửa nhà để có tác dụng hút khí và lưu thông khí trong ngôi nhà.

Kích thước cửa chính đúng chuẩn là bao nhiêu?

Nhận thấy được những ảnh hưởng của kích thước cửa chính trong phong thủy, các gia chủ đã tìm hiểu một cách kỹ càng để chọn kích thước cửa chính chuẩn phong thủy nhất. Và kích thước cửa chính phụ thuộc vào các kiểu dáng khác nhau của cửa, dưới đây là kích thước các loại cửa chính bạn có thể tham khảo:

Kích thước cửa chính
Kích thước cửa chính đúng chuẩn là bao nhiêu?

>> Tham khảo thêm các sản phẩm bếp công nghiệp

>> Tham khảo thêm: giá bồn nước nhựa sơn hà

Kích thước cửa chính 2 cửa theo phong thủy

Trong loại cửa chính 2 cửa thì lại được chia thành 2 loại khác nhau là cửa 2 cánh cân và cửa 2 cánh lệch nhau, mỗi loại sẽ có những kích thước như sau:

+ Cửa 2 cánh cân: Cửa 2 cánh cân là thiết kế được sử dụng phổ biến nhất trong các không gian sống hiện nay. Đem lại tính thẩm mỹ và tiện lợi nhất với thiết kế của ngôi nhà. Loại cửa này được xác định với kích thước chuẩn và đúng phong thủy khi có: Chiều cao: 1,8m, chiều rộng 0,9 m là lựa chọn phù hợp nhất.

+ Cửa 2 cánh lệch nhau: Trong khi đó, loại cửa 2 cánh lệch nhau thường xuất hiện ở những căn hộ chung cư nơi có diện tích nhỏ, hẹp. Với loại cửa này, kích tước chuẩn nhất sẽ là: chiều cao: 2m, chiều rộng: 0,85m.

Kích thước cửa chính
Kích thước cửa chính 2 cửa theo phong thủy

Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

Trong khi đó, loại cửa chính 4 cánh được sử dụng rộng rãi trong các căn biệt thự cao cấp, loại cửa này cũng được chia thành 2 loại khác nhau mỗi loại sẽ có những kích thước chuẩn nhất.

+ Kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhau: Thiết kế rộng rãi và chắc chắn, mẫu cửa chính 4 cánh đem đến một thiết kế phù hợp nhất cho những không gian nhà ở có diện tích rộng, tôn lên vẻ đẹp sang trọng và tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Với loại cửa chính 4 cánh bằng nhau thì kích thước chuẩn nhất là: chiều cao: 2m, chiều rộng: 1m và kích thước có thể tự điều chỉnh tùy vào ý muốn của gia chủ.

 

> Xem thêm: 45+ mẫu sofa nguyên khối gỗ tự nhiên đẹp

 

+ Kích thước cửa chính 4 cánh không đều: Loại cửa chính 4 cánh không đều được thiết kế để mở cả 4 cánh. Loại cửa này này được sử dụng trong những ngôi nhà có diện tích từ nhỏ đến trung bình. Nếu nhà có diện tích trung bình, bạn nên chọn lắp đặt các loại cửa này vì không chỉ cân bằng không gian mà còn tạo vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn nhất khi có chiều rộng x chiều cao của cánh phụ: 600 x 280mm, kích thước chiều rộng x chiều cao cánh chủ: 690 x 365mm là phù hợp nhất.

Những lưu ý khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà

Với vai trò của cửa chính trong không gian nhà ở, bất kỳ gia chủ nào cũng mong muốn thiết kế cửa chính phù hợp với phong thủy cũng như đem lại tính thẩm mỹ tốt cho ngôi nhà. Để làm được điều này, bạn cần phải chú ý những điều sau khi thiết kế cửa chính.

Lựa chọn kiểu dáng cửa chính phù hợp

Xác định kiểu dáng cửa chính phù hợp với ngôi nhà là điều bạn cần phải lưu ý đầu tiên khi lựa chọn cửa chính. Mặc dù có nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng cửa chính hình chữ nhật đơn giản vẫn là thiết kế được ưa chuộng nhất đơn giản, đem lại sự cân bằng cho ngôi nhà, giúp cuộc sống của bạn luôn may mắn và đầy đủ hơn. Tranh những tác động tiêu cực từ bên ngoài, ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Kích thước cửa chính
Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

Phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà

Khi thiết kế cửa chính, bạn cần phải tạo ra sự cân đối giữa kích thước cửa chính với chiều cao của ngôi nhà. Nếu chiều rộng cửa chính quá hẹp thì sẽ hạn chế những vận khí và may mắn của gia chủ. Ngược lại, thiết kế cửa chính rộng sẽ đem đến những nguồn năng lượng tích cực, giúp cho không gian sống của bạn luôn vui vẻ và ngập tràn tiếng cười.

Đảm bảo cửa chính phù hợp với phong thủy

Đặc biệt việc thiết kế cửa chính như thế nào phù hợp với phong thủy cũng là điều bạn cần phải chú ý. Kích thước về chiều rộng, chiều cao của cửa phải đạt chuẩn, giúp điều hòa không gian một cách tốt nhất, đem lại nhiều may mắn và thuận lợi cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý tránh sắp xếp quá nhiều vật dụng trước cửa đi vào ngôi nhà làm cản trở nguồn năng lượng tốt lưu thông vào trong ngôi nhà.

Kích thước cửa chính
Đảm bảo cửa chính phù hợp với phong thủy

Chắc chắn, qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn đã biết kích thước cửa chính chuẩn nhất là bao nhiêu rồi phải không, hãy tham khảo thật kỹ để lựa chọn kích thước cửa chính phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn nhé.

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?