Gợi ý mua bàn uống nước cho phòng khách nhỏ

Người châu Á chúng ta luôn rất chú trọng việc bài trí và sắp xếp thiết kế phòng khách sao cho hợp lý để làm hài lòng những vị khách mỗi khi tới chơi nhà, lý do là vì phòng khách chính là nơi thể hiện rõ nhất cá tính cũng như con người của gia chủ. Nhưng nếu không gian nhà quá chật hẹp thì phải làm sao để chọn được bộ bàn uống nước hợp lý, hãy cùng tham khảo thông qua bài viết sau đây.

1. Kích thước bàn trà

Lựa chọn kích thước bàn trà
Lựa chọn kích thước bàn trà

Nhà có diện tích nhỏ tốt nhất chỉ nên chọn những mẫu bàn trà nhỏ, xinh xắn và không chiếm quá nhiều diện tích. Theo chuyên gia nội thất đến từ golathanh.vn, bàn trà có kích thước khoảng (D)1000 x (R)500 x (C)380 là khá vừa vặn cho nhà có không gian chật hẹp. Không nên tham chọn loại bàn quá to, như vậy sẽ choán hết diện tích trong nhà và còn ảnh hưởng tới việc di chuyển.

2. Kiểu dáng và phong cách

Hãy chú ý tới kiểu dáng và phong cách khi mua bàn trà cho nhà mình. Nếu không gian phòng khách nhà bạn mang vẻ hiện đại, thời thượng, hãy chọn những thiết kế đơn giản, tao nhã với các đường nét thiết kế dứt khoát, rõ ràng, ngược lại nếu phòng khách đi theo lối thiết kế cổ điển, bạn có thể chọn một chiếc bàn trà làm từ gỗ tự nhiên có thiết kế hơi cầu kỳ một chút, kết hợp để thêm một chiếc kệ sách nhỏ bên cạnh bộ sofa, chắc chắn đây sẽ là một khu vực giải trí có 1-0-2 cho bạn và gia đình

3. Màu sắc và chất liệu

Màu sắc và chất liệu bàn trà
Màu sắc và chất liệu bàn trà

Nhà có diện tích nhỏ tốt nhất hãy chọn các thiết kế có màu sắc tươi sáng, điều này sẽ giúp đánh lừa thị giác, khiến nhà bạn có cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Tương tự như vậy, các thiết kế bàn trà có màu tối, sẫm thường sẽ hợp đặt trong nhà rộng để làm giảm cảm giác trống trải cho không gian sống.

Về chất liệu sử dụng, hiện nay trên thị trường thường phổ biến với bàn trà làm bằng gỗ tự nhiên và bàn trà làm từ gỗ công nghiệp. Trong trường hợp bạn không có nhiều tiền và lại hay có thói quen thay đổi đồ nội thất, tốt nhất hãy ưu tiên chọn mua bàn trà làm từ gỗ công nghiệp. Ngược lại, nếu thích sử dụng một vật dụng trong nhiều năm và có độ bền cao thì các sản phẩm bàn sofa gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hi vọng với những gợi ý và kinh nghiệm từ chuyên gia trong cách chọn bàn uống trà cho nhà có diện tích nhỏ sẽ ít nhiều giúp ích hiệu quả cho các bạn trong quá trình bài trí và sắp xếp nội thất. Chúc các bạn luôn hài lòng với không gian sống do mình tự thiết kế.

Thietkenoithatchungcucaocap.com

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?