Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Ngày nay, khi đời sống ngày càng cao, người ta càng coi trọng việc xây dựng công trình phụ sao cho đảm bảo sự tiện lợi và tính thẩm mỹ trong tổng thể kiến trúc của căn nhà. Vì muốn có một không gian tiện dụng và tách biệt mà kiểu thiết kế này được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc thiết kế cần được nghiên cứu kỹ càng để đảm bảo rằng mùi của nhà vệ sinh không ảnh hưởng đến phòng ngủ cũng như hợp với phong thủy chung để mang đến những may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ một cách khoa học nhất nhưng vẫn hợp với phong thủy.

>>Phương pháp cải tạo nhà tiết kiệm chi phí

Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ là nơi sinh khí mạnh nhất trong ngôi nhà, cần đảm bảo sự yên tĩnh, sạch sẽ. Việc phòng ngủ có lửa, có nước kèm theo đều không tốt. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ là điều không nên. Tuy nhiên, nếu thiết kế thì tuyệt đối không đặt cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ vừa tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng.

Nếu ngôi nhà bị giới hạn diện tích thì việc sử dụng những tấm vách ngăn phòng thay thế những bức tường khô cứng sẽ là cách giúp bạn tối ưu không gian, tiết kiệm chi phí thi công và lắp đặt. Cũng tương tự, ở văn phòng để tối ưu không gian người ta sẽ sử dụng vách văn phòng hoặc vách ngăn di động.

Theo khoa học, nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn, mùi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng không nên đặt phòng ngủ ở dưới nhà vệ sinh hoặc tựa đầu vào nhà vệ sinh vì chúng sẽ mang đến những điều không may mắn, mọi người trong nhà sẽ gặp điều chẳng này và có suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung làm việc và học tập.Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủyHướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

>>>3 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cho các căn hộ nhỏ

Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cả về khoa học và phong thủy, cần giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và khô thoáng. Khi dùng xong nhà vệ sinh nên đóng chặt cửa để chúng không làm ảnh hưởng đến không gian bên ngoài. Bên cạnh đó, quần áo bẩn chưa giặt luôn không nên để trong nhà vệ sinh vì chúng có thể gây nhiều âm khí.

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt, có mùi hôi, việc đặt cây cảnh lá to trong phòng sẽ hấp thụ được một phần đáng kể mùi và sự ẩm ướt, đồng thời, điều đó cũng tốt hơn cho phong thủy trong nhà.Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Các chuyên gia cho rằng, nhà vệ sinh và phòng ngủ nên có một chiếc tủ hoặc tấm bình phong ngăn cách để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nhà vệ sinh cho không gian phòng ngủ. Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm diện tích thường được thiết kế nội thất cho nhà ống.

Như đã trình bày ở trên, nhà vệ sinh có âm khí rất mạnh, do đó, cần đặt những vật có dương khí vào đó để điều hòa, hóa giải những điều xấu. Đá thạch anh là một trong những vật có dương khí mạnh, chúng có thể hút âm khí, do đó, có thể đặt vật này trong nhà vệ sinh để cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc.Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Trên đây là những gợi ý về việc bài trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ để đảm bảo được cả sự tiện lợi trong sử dụng, cũng như những yếu tố về phong thủy, giúp các thành viên trong gia đình được khỏe mạnh và gặp những điều may mắn. Nếu không gian trong nhà đủ lớn và có thể thiết kế nhà vệ sinh và phòng ngủ riêng biệt thì các bạn nên thực hiện để sức khỏe và hạnh phúc trong gia đình được đảm bảo, gặp nhiều may mắn và luôn thành công.

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?