Làm thế nào để tìm được văn phòng cho thuê phù hợp?

Đối với các doanh nghiệp mới mở hoặc các doanh nghiệp nhỏ thì nhu cầu thuê văn phòng là vô cùng cao và thiết yếu. Chưa bao giờ thị trường văn phòng, nội thất văn phòng cho thuê phong phú như hiện nay. Các mô hình được sáng tạo thể hiện sự tiện dụng, thông minh và đặc biệt là gần gũi với thiên nhiên, giúp nâng cao hiệu quả công việc. Đó cũng chính là đánh giá của các chuyên gia bất động sản về những mô hình bất động sản trong thời gian gần đây và điều này cũng chính là yếu tố thu hút khách thuê.

Nhưng để tìm được văn phòng cho thuê đạt hiệu quả thì chưa bao giờ là dễ dàng đối với các doanh nghiệp. Vậy để tìm được một văn phòng cho thuê thì cần phải làm gì?

>> Ảnh ép gỗ đẹp

1. Ngân sách và thời gian thuê

Trước khi đi thuê bạn phải xác định được ngân sách dành cho việc thuê văn phòng và thời gian mình cần sử dụng là bao lâu. Dựa vào 2 yếu tố này để tìm được những văn phòng phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty

Nguồn ngân sách dự tính được xác định rõ ràng, khoảng thời gian thuê được chắn chắn ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn chọn lựa được giữa thuê một văn phòng trong tòa nhà cao ốc, văn phòng nhà phố hay một văn phòng tại khu công nghệ tập trung.

2. Địa điểm văn phòng

Mỗi doanh nghiệp cần xác định vị trí đặt văn phòng dựa trên lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình, cần nơi yên tĩnh, ít dân cư hay nơi sầm uất, đông đúc dân cư, như cầu mua sắm, ăn uống và các dịch vụ khác cao.

Nếu bạn đang cần phải quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, thì cần chọn những nơi đắc địa ở trung tâm thành phố hoặc khu văn phòng cho thuê danh tiếng. Việc này sẽ tác động rất lớn đến vị thế của doanh nghiệp vừa có lợi về doanh thu doanh nghiệp mà còn hút cả nguồn nhân lực chất lượng.

Ngoài ra thì bạn có thể dựa trên yếu tố phong thủy để lựa chọn những vị trí văn phòng mang lại sự may mắn trong công việc.

3. Diện tích văn phòng

Diện tích văn phòng sẽ phụ thuộc vào số lượng nhân viên, sự phân chia các phòng ban. Bạn cần phải phác thảo thiết kế văn phòng chung và lên kế hoạch trước rồi tính toán đến các khu hành lang, khu vệ sinh…

Ngoài ra, diện tích văn phòng cũng chịu ảnh hưởng bởi kế hoạch phát triển lâu dài của công ty. Nếu như công ty phát triển muốn mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, số lượng nhân sự tăng lên thì cần xác định trước khi thuê để có thể thỏa thuận, trao đổi với chủ cho thuê nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh hoặc phải chuyển văn phòng trong thời gian ngắn.

4. Cơ sở hạ tầng, chi phí cộng thêm

Không chỉ thuê văn phòng mà còn bao gồm rất nhiều các dịch vụ khác đi kèm như: phí quản lí, chỗ để xe, sửa chữa và trang trí phòng, điện, nước, điều hòa, internet, rác…

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất tại nội thất Hải Phòng dodofu  Số 555 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng 090 426 24 26

Cần tìm hiểu rõ các chi phí này khi thuê cùng với văn phòng. Ví dụ như về sửa chữa và trang trí phòng: Trước khi chuyển phòng, công ty của bạn sẽ phải bỏ ra thời gian và chi phí để sửa chữa và trang trí lại cho phù hợp với mục đích, văn hóa công ty. Việc này bạn có thể thương lượng với chủ đầu tư miễn phí hoặc giảm bớt chi phí thuê trong thời gian sửa chữa, hỗ trợ một phần chi phí cho việc sửa chữa và trang trí lại phòng.

5. Thiết kế nội thất văn phòng

Khi thuê một văn phòng nếu bạn cảm thấy vị trí, diện tích văn phòng đều ổn nhưng bạn lại không hài lòng về nội thất của văn phòng thì bạn có thể trao đổi với chủ cho thuê về việc thiết kế lại nội thất văn phòng.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Hi vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được một không gian văn phòng đẹp, phù hợp với doanh nghiệp của mình.

 

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?