Lựa chọn vật liệu cách âm tốt

Hiện nay xã hôi công nghiệp phát triển, quá trình đô thị hóa diễn ra hết sức chóng mặt. Tiềng ồn từ còi xe, âm thanh của các phương tiện vận tải, phương tiện thi công, máy móc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, sinh lý của con người, ảnh hưởng đến công việc tại những nơi đòi hỏi chất lượng âm thanh tốt.

Trong khi đó con người rất cần những không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Bởi vậy trong xây dựng, người ta đã sử dụng các loại vật liệu và cách phối hợp vật liệu để giảm bớt tiếng ồn của môi trường xung quanh ảnh hưởng đến hoạt động của con người như :

1.Cao su non

Cao su non là chất nhựa đàn hồi, có nhiều lỗ li ti nằm liền kề nhau và liên kết nhau tạo nên khả năng hấp thụ tiếng ồn, chống rung do âm thanh quá cao và tạo thành lớp bảo vệ bên ngoài chống lại sự ăn mòn của không khí. Cao su non có tác dụng tiêu âm, được sử dụng để giảm chấn, giảm rung trong các thiết bị máy móc công nghiệρ. Trong thi công xây dựng cách âm lớp cao su non được đặt trong cùng.

2. Xốρ cách âm, cách nhiệt

Xốρ cách âm được chọn làm giải ρháp chống nóng cho mái tole, và còn được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng để cách âm.

3. Bông thủy tinh

là loại vật liệu nhẹ, gồm nhiều sợi thủy tinh liên kết với nhau. Thành phẩn chủ yếu của bông thủy tinh cách nhiệt chính là Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại. Đây được coi là loại vật liệu TOP 1 trong số những loại vật liệu cách âm, cách nhiệt.

4. Bông khoáng

Sợi khoáng thiên nhiên này có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, bền với môi trường, hệ số dẫn nhiệt thấp, không bén lửa, có khả năng chống cháy tốt.

5. Tấm túi khí

Đây là loại vật liệu mới, có khả năng giảm 60-70% tiếng ồn, không độc hại với con người, môi trường, ngăn chặn sự tồn tại của nấm mốc, bảo vệ tuổi thọ của mái nhà. Đặc tính phản xạ của lớp màng nhôm cao cộng với độ dẫn nhiệt của lớp túi khí thấp đã tạo khả năng cách nhiệt cách âm ưu việt cho sản phẩm này.

6. Tấm thạch cao

Nếu như bông thủy tinh là loại vật liệu mềm, thì thạch cao là một loại vật liệu cách âm cách nhiệt dạng cứng. Thạch cao được ứng dụng trong trang trí và cách âm, cách nhiệt. Đa số người ta dùng đến thạch cao tấm. Thạch cao có màu nguуên bản là màu trắng, sau khi thi công lắp đặt người ta thường dùng các màu sơn khác nhau để phun lên,sao cho phù hợp với toàn bộ màu sơn của không gian.

Tấm thạch cao được đỡ bởi xà gồ có gắn thanh ty ren và kẹp xà gồ treo ty ren cố định, chắc chắn. Người thuê dịch vụ ốp thạch cao cũng có thể yêu cầu bên thiết kế thi công lăn loại sơn theo ý muốn để tạo không gian sống ưng ý nhất. Trần thạch cao chính là sự lựa chon tiết kiệm mà lại hiện đại được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Hầu hết các loại vật liệu cách âm thường có khả năng giảm được 80-90% tiếng ồn xung quanh. Vì thế các bạn nên chọn những sản phẩm cách âm phù hợp để sử dụng cho các khu vực cần cách âm nhé.

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?