Lưu ý khi lựa chọn phong cách hiện đại trong nội thất

Phong cách hiện đại trong nội thất đã trở nên rất quen thuộc trong các căn nhà chung cư, nhà phố hay biệt thự. Những căn nhà hiện đại luôn mang đến một không gian sống tươi trẻ, gọn gàng và đầy đủ tiện nghi nhất. Đây là phong cách nội thất đang được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phong cách này dưới đây nhé!

Xem ngay: 

Phong cách hiện đại trong nội thất chú trọng tính năng của đồ dùng

Đồ dùng được lựa chọn mang phong cách hiện đại trong nội thất chủ yếu chú trọng đến tính năng, đường nét đơn giản và màu sắc tương phản mạnh. Chất liệu sử dụng cho đồ nội thất cũng mang đậm chất hiện đại như thép, inox, kính cường lực, gỗ công nghiệp… Với những món đồ nội thất này sẽ mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái.

Phong cách hiện đại trong nội thất chú trọng tính năng của đồ dùng
Phong cách hiện đại trong nội thất chú trọng tính năng của đồ dùng

Nếu bản thân bạn là người có tính cách thiên về trầm tính nhưng nội tâm lại ẩn chứa tình cảm mãnh liệt, lúc này bạn nên chọn bộ đồ dùng gia đình hiện đại trung tính, đồng thời có thể chọn mua một, hai đồ dùng đơn lẻ có màu sắc khác với màu chủ đạo đem đến cảm giác đẹp về mặt thị giác và phá vỡ sự trầm lặng.

Những món đồ nội thất mang phong cách hiện đại luôn chú trọng đến tính năng hơn là hình thức. Thế nhưng, nếu bạn là người có tính nội tâm, thì hãy lựa chọn cho mình những món đồ có màu sắc trung tính, đồng thời lựa chọn một đến 2 đồ dùng có màu sắc khác để tạo điểm nhấn.

Phong cách hiện đại trong nội thất thường sử dụng những đồ dùng gia đình mang đặc trưng cho từng thiết kế. Sự gọn gàng, khỏe khoắn và tính khoa học luôn được coi trọng. Nếu có tiêu chí đánh giá thì đầu tiên chắc hẳn phải là đẹp, thực dụng và đơn giản.

Phong cách hiện đại trong nội thất sử dụng màu trung tính làm chủ đạo

Nếu bạn lựa chọn phong cách hiện đại trong nội thất thì hãy sử dụng màu trung tính làm chủ đạo. Còn những màu khác như: xám, đen trắng, màu nóng,… thường được sử dụng để làm điểm nhấn cho phong cách nội thất này.

Phong cách hiện đại trong nội thất sử dụng màu trung tính làm chủ đạo
Phong cách hiện đại trong nội thất sử dụng màu trung tính làm chủ đạo

Với phong cách hiện đại trong nội thất, màu sắc không bao giờ bị gò bó. Bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để tạo nên một không gian hoàn hảo. Để có được hiệu quả vượt trội, bạn có thể sử dụng màu đỏ làm trung tâm, cùng với đó là những màu sắc phấn, màu hồng dịu hoặc hệ màu tươi sáng như da cam, vàng làm chủ đạo.

Dù có lựa chọn những màu sắc thế nào cho phong cách này thì cũng cần phải lưu ý giữ sự hài hòa, thống nhất. Không gian căn phòng cần giữ được sự cân bằng, đồng thời mang lại cảm giác dễ chịu cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn gặp khó trong việc phối hợp màu sắc hay lựa chọn đồ dùng nội thất cho phong cách hiện đại, hãy liên hệ với các công ty thiết kế nội thất. Họ sẽ có đội ngũ kiến trúc sư hướng dẫn bạn tận tình để bạn có được một không gian như ý muốn.

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?