Những đặc điểm khiến bạn yêu thích phong cách nội thất địa trung hải

Phong cách nội thất địa trung hải hiện nay được rất nhiều người áp dụng vào nội thất căn nhà của mình. Phong cách này hợp với những đất nước có khí hậu nóng, gió khô hanh, điều kiện thời tiết nóng nhiều hơn lạnh. Việt Nam cũng là một trong những đất nước có khí hậu nóng rất hợp với phong cách địa trung hải, vì vậy phong cách này đang ngày một du nhập vào và phát triển nhanh chóng. Vậy hãy cùng HomeXinh tìm hiểu phong cách nội thất địa trung hải là gì và có những gì đặc sắc trong phong cách này.

phong cách nội thất địa trung hải
phong cách nội thất địa trung hải

Trước hết, chúng ta phải phân biệt giữa ba loại phong cách chủ đạo của nội thất Địa Trung Hải: bạn có thể lựa chọn nội thất với sự ảnh hưởng của Ý, Hy Lạp hoặc Tây Ban Nha, có thể xen kẽ một chút Tây Á và Bắc Phi. Hay những chi tiết độc đáo của các họa tiết Moorish lôi cuốn và có sự ảnh hưởng của Hồi giáo trong thế kỷ thứ chín và thứ mười.

Điểm đặc biệt của những ngôi nhà Địa Trung Hải là họ cố gắng mang thiên nhiên vào bên trong. Mỗi yếu tố được lựa chọn cẩn thận để pha trộn nội thất với ngoại thất – có rất nhiều gỗ, vải hữu cơ, và màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Phong cách này thường được các gia đình sống ở các vùng ấm áp hơn, đó chính là lý do tại sao những ngôi nhà như vậy được nhận biết bởi những ngôi nhà với cây cao che nắng và hồ bơi đầy nắng trong sân nhỏ.

phong cách nội thất địa trung hải
phong cách nội thất địa trung hải

Tuy nhiên, khí hậu không phải là yếu tố quyết định cho việc kết hợp thiết kế và kiến ​​trúc nhà Địa Trung Hải, ngôi nhà lấy cảm hứng từ mặt trời thậm chí còn tốt hơn ở những vùng lạnh hơn, nơi mọi người cần thêm sự ấm áp và thoải mái. Bên cạnh đó, các ngôi nhà Địa Trung Hải sẽ vẫn trông thật tự nhiên và hiện đại nếu bạn có ý tưởng lấy cảm hứng từ văn hóa và khu vực của riêng bạn.

Màu sắc tự nhiên

phong cách nội thất địa trung hải
phong cách nội thất địa trung hải

Điều quan trọng khi nhắc đến phong cách nội thất Địa Trung Hải là sử dụng màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Những màu sắc đó thường được sử dụng cho các bức tường trong nhà hay những tấm rèm và đồ nội thất. Bạn có thể lấy ý tưởng màu sắc từ biển hoặc những đám mây lơ lửng có sự tự do bay bổng cho căn nhà có sự hiện đại và tươi vui.

Tông màu đất nung ấm áp cho đồ nội thất, màu be bình tĩnh cho tường, hoặc chanh và hoa oải hương vui tươi cho các phụ kiện sẽ nhắc nhở du khách về kỳ nghỉ Địa Trung Hải ngay từ giây phút đầu tiên.

Chọn đồ nội thất phù hợp với phong cách của bạn

phong cách nội thất địa trung hải
phong cách nội thất địa trung hải

Sự lựa chọn tốt nhất cho phong cách nội thất Địa Trung Hải là đồ nội thất chắc chắn và chất lượng. Lý tưởng làm bằng gỗ hoặc sắt rèn, những đồ nội thất gỗ sẽ mang màu sắc tươi vui sống động hơn cho căn nhà. Màu sắc ấm áp, nhưng trầm có thể được làm mới với màu sắc tươi vui, sống động của gối, thảm, hoặc bộ đồ giường màu sáng.

Về mặt phụ kiện, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ‘đồ đồng sáng sang’, có thể nhìn thấy qua đèn chùm, tượng nhỏ hoặc người giữ ngọn nến tuyệt vời.
Mặt khác rèm cửa nên dịu dàng, đơn giản để đảm bảo độ sáng và độ thoáng mát trong phòng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu trắng hoặc kem làm lựa chọn rèm hoàn hảo.

 

Thay thế cửa sổ hình chữ nhật bằng hình tròn đa dạng độc đáo

phong cách nội thất địa trung hải
phong cách nội thất địa trung hải

Những chiếc cửa sổ và cửa ra vào từ xưa đến nay luôn có quan niệm phải là hình chữ nhật, nhưng đến với phong cách nội thất địa trung hải điều đó không hoàn toàn đúng. Những chiếc cửa sổ hình tròn phá cách hay những chiếc cửa ra vào vòng cung là sự đa dạng và mới mẻ của phong cách nội thất này.

Bạn sẽ có sự bất ngờ với những chiếc cửa sổ hình tròn mang lại không gian nhà mới lạ mang phong cách sống động hiện đại hơn, có những chiếc cửa sổ hình tròn căn nhà của bạn sẽ có khoảng không gian hấp dẫn hơn.

 

 

 

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu hiện đại sang trọng

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?