Những mẹo nhỏ giúp văn phòng rộng lên trông thấy

Chỉ cần chú ý thay đổi một vài chi tiết nhỏ trong cách thiết kế nội thất văn phòng đã có thể giúp phòng làm việc rộng lên trông thấy.

Với diện tích của nhiều văn phòng làm việc hiện nay không được thoải mái cũng như cách bài trí thiếu ngăn nắp khiến cho diện tích càng nhỏ thêm. Chính vì thế bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn một số mẹo nhỏ  trong cách thiết kế văn phòng để giúp không gian làm việc rộng rãi thoải mái hơn, năng suất làm việc tốt hơn.

Lựa chọn thiết bị nhỏ gọn

Thiết bị nhỏ gọn giúp thiết kế giúp văn phòng được rộng hơn
Thiết bị nhỏ gọn giúp thiết kế giúp văn phòng được rộng hơn

>> Đột nhập văn phòng làm việc trên cây của Microsoft

Văn phòng làm việc là nơi chứa rất nhiều thiết bị  như máy tính, máy in, máy fax,.. Vì thế  để diện tích rộng rãi hơn nên ưu tiên chọn lựa các thiết bị nhỏ gọn nhưng hiện đại. Một số thiết bị nội thất văn phòng đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính linh hoạt cũng như sự nhỏ gọn.

Màu sắc cho thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Có một điều khá chắc chắn mà nhiều thiết kế nội thất văn phòng áp dụng hiện này đó là sử dụng các gam màu sáng. Việc sử dụng quá nhiều màu tối có thể sẽ khiến không gian cảm giác bị thu hẹp diện tích. Những màu như trắng kem, xanh nhạt, xám,… là những màu chủ đạo sẽ tạo cảm giác không gian rộng lớn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm tranh hoặc gương để tạo độ sâu cho một số khu vực vị trí ở văn phòng.

Tận dụng ánh sáng

Khi thiết kế nội thất văn phòng công ty có diện tích nhỏ thì cần tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên là cách làm hiệu quả nhất để tạo sự thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên và giảm bớt không gian chật hẹp.

Tận dụng triệt để chiều cao văn phòng

Một cách khác có thể tăng diện tích căn phòng đó là tận dụng tối đa chiều cao không gian. Thay vì sử dụng những giá sách  nhiều hàng hãy chọn những giá sách có chiều cao để tiết kiệm diện tích. Đối với những đồ nội thất khác có khả năng tiết kiệm diện tích, bạn có thể thay đổi khi thiết kế nội thất văn phòng

Hạn chế tối đa thiết bị không quan trọng

Hạn chế tối đa thiết bị không quan trọng
Hạn chế tối đa thiết bị không quan trọng

>> Để có được một văn phòng đẹp như ý hãy xem ngay: 3 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nổi bật nhất 2018

Những thiết bị trong phòng làm việc quan trọng vẫn cần bổ sung để công việc hiệu quả nhất. Nhưng khi thiết kế nội thất văn phòng cho những không gian nhỏ mà việc ưu tiên để tạo không gian rộng lớn nhất thì nên cắt giảm bớt các thiết bị không cần thiết. Hãy cân nhắc trước khi chọn lựa mua các thiết bị nội thất trong văn phòng. Việc làm này rất quan trọng vừa có thể tiết kiệm chi phí mua thiết bị, vừa tạo được nhiều khoảng trống trong phòng làm việc.

Trên đây là một số mẹo nhỏ trong rất nhiều cách để tạo một không gian làm việc rộng rãi nhất. Hy vọng với những gợi ý ở trên sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc thiết kế nội thất văn phòng

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?