Phương pháp cải tạo nhà tiết kiệm chi phí

Ngôi nhà của bạn đã có một thời gian dài sử dụng và hiện tại chúng đã bị xuống cấp. Vì vậy, bạn muốn cải tạo nhà ở để chúng trông thật mới mẻ và đẹp. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình là khác nhau cho nên bạn muốn lựa chọn phương pháp cải tạo nhà ở giúp tiết kiệm chi phí . Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cải tạo nhà ở tiết kiệm chi phí một cách tối đa và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chúng ta nghe và trông có vẻ dễ, đơn giản chỉ là sửa lại nhưng khi đi vào quá trình, sẽ phát sinh thêm rất nhiều vấn đề khác mà chúng ta chưa nghĩ đến. Do đó, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết trước khi bắt đầu tu sửa ngôi nhà là

1. Điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến đó là kinh phí dự kiến cho việc cải tạo sửa chữa nhà bao nhiêu?

Vì khi xây hay sửa chữa chúng ta đều phải có tiền mới có thể làm được, có khi chỉ là con số nhỏ nhưng cũng có khi lại là một con số lớn.

kinh phí dự kiến cho việc cải tạo sửa chữa nhà
kinh phí dự kiến cho việc cải tạo sửa chữa nhà

2. Đây là khâu quan trọng nhất.

Chủ nhà cần đầu tư tìm hiểu các thông tin của một vài nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm cải tạo nhà đẹp. Bao gồm các thông tin về: Các công trình đã xây, các dự án đang thực hiện, giá cả, năng lực công ty. HomeXinh là đơn vị bạn có thể tin tưởng và hợp tác.

3. Bắt đầu bằng ý tưởng và kết hợp sở thích của bạn cùng mọi người trong gia đình.

Phác họa bản thiết xây dựng, cải tạo công trình như thế nào, vật liệu như thế nào, nội thất ra sao, chọn loại nào sử dụng tốt mà giá thành vừa phải, tổ chức thi công công trình, hết bao nhiêu chi phí, thời gian dự kiến bao lâu để đảm bảo bạn có một giải pháp tối ưu nhất về mặt diện tích, chi phí và thẩm mỹ.

>> Tham khảo thêm một số mẫu bàn ghế cũ hải phòng

4. Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi thi công

– Khi bắt tay vào thi công, hãy đọc thật kỹ các điều khoản ghi trong hợp đồng. Và cân nhắc ở các mức tạm ứng chi phí trước khi thi công.

– Với các gia đình có điều kiện, bạn bận công việc không thể giám sát công việc hàng ngày thì chúng ta không nên tiếc một chút chi phí thuê một giám sát xây dựng. Vì họ là bên thứ 3 bảo vệ quyền lợi cho chủ đầu tư.

– Hoặc nếu chúng ta có kinh nghiệm về lĩnh vực xây dựng thì có thể giám sát trực tiếp công trình nhà mình.

5. Không nên thay đổi ý tưởng làm phát sinh công việc, chậm tiến độ thi công.

Khi đã lên ý tưởng và kế hoạch cho việc cải tạo nhà, thì cố gắng giữ mọi ý tưởng được chính xác như ban đầu đưa ra, tuy nhiên trong quá trình có những vấn đề phát sinh thì bạn cần phải thay đổi một chút, nhưng tốt nhất là ý tưởng cải tạo ngôi nhà ban đầu như thế nào thì hãy cố gắng giữ ý tưởng đó, không nên có những ý tưởng bất chợt phát sinh, điều này sẽ dẫn đến việc tăng thời gian thi công, và tất nhiên chi phí cải tạo, sửa chữa nhà cũng sẽ bị đội lên rất nhiều so với dự tính ban đầu của bạn.

Những ý kiến trên sẽ giúp bạn phần nào tiết kiệm thời gian và chi phí khi cải tạo sửa chữa nhà. Bạn hãy tham khảo và đưa ra một kế hoạch thật cụ thể để biến ngôi nhà của mình trở nên thẩm mỹ hơn nhé.

Một bài mà bạn có thể tham khảo ngay: 3 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cho các căn hộ nhỏ

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?