Thiết kế quán cà phê độc đáo thỏa mãn yêu cầu về phong thủy là như thế nào

Home xinh là đơn vị dẫn đầu trong thiết kế quán cà phê độc đáo. Nếu bạn có ý định muốn kinh doanh cà phê, hãy nắm rõ một số điều về yếu tố phong thủy được Home xinh nêu dưới đây

Vị trí kinh doanh

Vị trí mặt bằng kinh doanh là yếu tố đầu tiên khi mở quán cà phê. Khi thiết kế quán cà phê độc đáo, nên lựa chọn thế “tọa sơn nghênh thủy”. Thế này được coi là có vị trí giao thông thuận tiện và có điểm tựa ở phía sau luôn được ưu tiên lựa chọn. Mặt bằng của quán ở khu vực khó khăn trong việc đi lại có thể dẫn đến tình trạng xấu. Điểm tựa ở đây có xác xuất là khu chung cư cao tầng hoặc có thể là núi non. Việc xác định vụ trí kinh doanh cũng giúp chủ quán xác định được khách hàng tiềm năng.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-doc-dao
Mặt bằng kinh doanh

Âm thanh của quán

Như ta đã biết âm nhạc là thứ khiến mọi người sát lại gần nhau. Do vậy mà âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ấn tượng tốt đối với khách hàng khi đến với quán.
Ở những không gian như quán cafe, Chủ quán nên lựa chọn các bản nhạc với những tiết tấu nhẹ nhàng. Có làm được như vậy thì sẽ tạo ra một không gian thoải mái, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của mọi người.

Bên cạnh đó, để tạo sự khác biệt cũng như phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng, quán cafe của bạn cũng có thể phát những giai điệu sôi động, tươi trẻ ở những khung giờ khác nhau.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-doc-dao
Âm thanh của quán cà phê phù hợp với nhiều đối tượng

Màu sắc, ánh sáng- yếu tố tạo nên thiết kế quán cà phê độc đáo

Khi thiết kế quán cà phê độc đáo theo phong thủy, cần phải phải biết cách bố trí kích hoạt được dương khí tốt. Đó là sử dụng các tone màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm. Khi thiết kế quán cà phê, ánh sáng cũng cần được chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối. Vị trí mặt tiền luôn phải sáng sủa, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các cảnh phụ như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-doc-dao
Ánh sáng tự nhiên phù hợp

Đặt tên quán độc lạ theo phong thủy

Tên quán cần đặt sao cho ấn tượng, dễ nhớ và đảm bảo tên quán vẫn theo phong thủy. Làm được như vậy khách hàng để ý tới quán và lui tới quán nhiều hơn.

– Đảm bảo cân bằng yếu tố Âm – Dương: Bạn nên đặt tên quán theo quy tắc phong thủy âm dương bằng cách dịch các tên ra tiếng hán rồi tính tổng số nét chữ. Số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Tên quán nên đặt theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương.

Kiểm tra những tên dự định đặt có hợp tuổi, mệnh của chủ quán.

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-doc-dao
Yếu tố tên gọi phù hợp

Tên cần theo ngũ hành, chi tiết như sau:

+ Kim: âm bắt đầu C, Q, R, S, X, Z

+ Mộc: âmbắt đầu G, K

+ Thủy:âm bắt đầu B, F, M, H, P

+ Hỏa: chữ cái bắt đầu D, J, L, N, T

+ Thổ: âm bắt đầu A, W, Y, E, O

Bên cạnh đó phải tìm hiểu về các yếu tố ngũ hành nhằm tạo ra được tên gọi tốt nhất cho quán.

Cây phong thủy trong thiết kế quán cà phê độc đáo

Khi thiết kế quán cà phê độc đáo theo phong thủy, có nhiều sự lựa chọn về cây phong thủy: Lộc Vừng, Cây Phong Lá Đỏ, Cây Kim Tiền, Cây Phát Tài, Cây Ngọc Bích, … Cây phong thủy để tăng thêm tài lộc cho việc phát triển của quán. Cây là yếu tố dễ mang tài lộc đến cho quán. Cây cối khiến ta cảm giác được gần gũi, thân thiện với môi trường. Sử dụng cây làm vật trang trí đã là việc tốt, mà lại chọn đúng loại cây hợp phong thủy vậy càng vẹn toàn.

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-doc-dao
Cây phong thủy trong quán

Điều cần biết về phong thủy khi thiết kế quán cà phê độc đáo

Một số lỗi về phong thủy khi thiết kế quán cà phê độc đáo thường xuyên thấy như: quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa. Hệ thống cửa để thông nhau liên tục. Để gương không đúng chỗ, đối diện cửa chính, phản sáng.

Ban thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Ban thờ thần tài là yếu tố quan trọng nhất. Tuyệt đối không đặt dưới gầm xà, chân cầu thang. Đây là nơi dòng hút khí ở đường đi. Phải đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Khi bày bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Điều đó sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi quán cafe sẽ ngày càng đi lên.

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-doc-dao
Không gian mang dấu ấn riêng

Bên ngoài cùng của thần tài chú ý đặt 3 đến 5 chén nước. Đó chính là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu vị trí ban thờ ở tầng 2 cần thiết phải lấy một chút đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

Liên hệ hotlien: 0971 825 669 để được đội ngũ KTS của Home xinh để được tư vấn chi tiết hơn

Thiết kế nhà hàng độc đáo

 

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?