Top 6 các phong cách nội thất nhà phố, biệt thự nổi bật trên thế giới

Phong cách nội thất hiện nay rất đa dạng và mang nhiều ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư nhà ở. Tùy theo sở thích, tùy theo không gian của căn nhà và tùy theo trào lưu, xu hướng mà có những lựa chọn khác nhau. Hãy cùng HomeXinh khám phá 9 phong cách nội thất nhà phố, biệt thự nổi bật trên toàn thế giới và đang được nhiều người quan tâm:

1. Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Không gian sinh hoạt và nội thất của căn nhà được sắp xếp và bố trí gọn gàng, đồng thời vẫn đáp ứng được công năng sử dụng của đồ nội thất trong sinh hoạt một cách tốt nhất. Phong cách thiết kế nội thất tối giản có nguyên tắc là “lấy ít làm nhiều” (less is more)

các phong cách nội thất
các phong cách nội thất

Màu sắc trong phong cách nội thất tối giản không sử dụng quá nhiều, thường là 3 àu với tỷ lệ 60 – 30 – 10, trong đó 60% là màu chủ đạo, 30% là màu trung gian và 10% là điểm nhấn.

các phong cách nội thất
các phong cách nội thất

Trong phong cách thiết kế nội thất tối giản thì việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là rất quan trọng nhằm tạo hiệu ứng bóng đổ. Vật liệu đồ nội thất đa dạng, nhiều hình dáng mẫu mã khác nhau bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích. Nội thất thường được sử dụng theo hướng tối giản hóa với thiết kế tinh giản, gọn gàng nhưng phát huy được công năng của món đồ trong sinh hoạt hàng ngày.

2. Phong cách nội thất công nghiệp

Phong cách công nghiệp là sự mô phỏng thú vị của những nhà máy, xí nghiệp và xưởng sản xuất vào không gian sống của căn nhà.

các phong cách nội thất
các phong cách nội thất

Đặc điểm nổi bật và là điểm nhấn tạo nên phong cách nội thất công nghiệp là mội hệ thống kỹ thuật như điện và nước đều để “lộ thiên”. CÙng với những ống dẫn kỹ thuật, kết cấu hài hòa, hợp lý trở thành điểm nhấn cho trần nhà.

các phong cách nội thất
các phong cách nội thất

Ánh sáng sử dụng hợp lý cho căn nhà, với hệ thống chiếu sáng theo lối công nghiệp được ưu tiên lựa chọn cùng các vật liệu chủ đạo như tường, gạch trần, sàn xi măng, gỗ thô hoặc gỗ tái sử dụng, kim loại, bê tông trần. Mang đến vẻ đẹp hài hòa và hợp lý cho những căn nhà của bạn.

3. Phong cách thiết kế nội thất ECO

Phong cách thiết kế nội thất ECO là phong cách thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với môi trường, nhằm bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Thiết kế nội thất ECO rất thú vị vì nó được quyết định bởi yếu tố thiên nhiên.

Vật liệu được sử dụng trong nội thất thường có nguồn gốc thiên nhiên hay những loại vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng hạn chế tác động xấu đến môi trường

Xem ngay: Sự đơn giản trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư Eco Dream 70m2

a. Không gian sống xanh mát

Sử dụng các màu sắc sinh động, tươi mát, bố trí nội thất văn phòng làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời. Không chỉ dừng lại ở những chậu cây kiểng lớn, bình hoa, hay dây leo, xu hướng mới nhất làm cho căn nhà  tràn đầy năng lượng với thiết kế sáng tạo hơn. Chẳng hạn, những bức tường “sống”, cầu thang được xây dựng như trong vườn thập trí là một trang trại trong nhà.

các phong cách nội thất
các phong cách nội thất

b. Đưa không gian bên ngoài vào nhà

Các thiết kế nhà ở dần nghiên về xu hướng thoải mái bằng việc phá vỡ phân chia giữa trong nhà và ngoài trời. Điều này có thể thực hiện như kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời, bố trí nội thất làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời.

các phong cách nội thất
các phong cách nội thất

c. Đồ nội thất tái chế, tái sử dụng

Đã từng có thời mỗi căn nhà đều có đồ tái chế, tái sử dụng với nhiều đồ dùng khác nhau nhưng rất hữu dụng. Hiện nay mọi người cũng có xu hướng sử dụng những đồ nội thất bằng vật liệu tái chế, tái sử dụng, hoặc cải tạo những đồ dường như phải bỏ đi

các phong cách nội thất
các phong cách nội thất

4. Phong cách nội thất Art decor

Art Deco là phong cách hình học hợp lý thường bao gồm các mảnh đồ nội thất với các mặt cong, gương, phần cứng chrome và kính. Nỗ lực lớn nhất của Art deco là sự trối bỏ những tàn tích, định ước xưa cũ

các phong cách nội thất
các phong cách nội thất

Đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất Art deco là phụ thuộc vào loạt đồ trang trí và họa tiết . Phong cách đa dạng về hoa văn, phát triển dễ dàng trong kiến trúc và nghệ thuật không gian

5. Phong cách nội thất scandinavia

Phong cách thiết kế Scandinavia, lấy cảm hứng từ vùng Bắc Âu, mang âm hưởng “nhẹ nhàng, sang trọng nhưng đơn giản trong trang trí và decor” . Từ xuất xứ của phong cách này, bạn cũng phần nào đoán ra được tinh thần mà nó có thể mang lại: Chất hoang dã và thô mộc. Sự tinh tế và trong trẻo. Gọn gàng và tối giản, đó là những tiêu chí đặt ra cho một căn hộ thiết kế theo style Scandinavia

các phong cách nội thất
các phong cách nội thất

6. Phong cách nội thất Vintage

Vintage là phong cách trang trí nội thất kết hợp giữa các yếu tố hiện đại và cổ điển từ các thập niên trước, đó có thể là các đồ vật được tái sử dụng với một chức năng mới hoặc những đồ dùng mới nhưng được thiết kế theo phong cách xưa cũ. Ngôi nhà theo phong cách vintage thường mang lại cho ta cảm giác như bước vào không gian được phủ một lớp “bụi” thời gian, đượm nét hoài niệm ẩn chứa đâu đó là nét lãng mạn, dịu dàng.

các phong cách nội thất
các phong cách nội thất

BẠN CÓ THÍCH BÀI VIẾT NÀY KHÔNG?